Thông báo tuyển sinh Chương trình tiên tiến ngành HTTT năm 2014

1) Phương thức tổ chức đào tạo

- Đào tạo chính quy toàn thời gian tại Khoa Hệ thống Thông tin trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG HCM;

- Nội dung đào tạo áp dụng hoàn toàn tương ứng với chương trình đang được vận hành tại Đại học Bang Oklahoma – Hoa Kỳ với hai hệ thống thông tin điển hình là hệ thống thông tin quản lý (MIS: Management Information Systems) và hệ thống thông tin địa lý (GIS: Geographic Information Systems);

- Các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh;

- Sinh viên tốt nghiệp phải đạt trình độ tiếng Anh: TOEFL iBT 79, IELTS 6.0 hoặc tương đương.

- Sĩ số lớp hạn chế, có cố vấn học tập theo sát tình hình học tập của SV, tư vấn học tập và hướng nghiệp cho SV;

- Được nhà trường tạo điều kiện tốt nhất trong việc thực tập doanh nghiệp, làm quen môi trường công nghiệp.

2) Cơ sở vật chất, tài liệu cho giảng dạy và học tập

- Thư viện

+ Các sách giáo khoa ngoại văn được sử dụng cho giảng dạy các môn học.

+ Các sách ngoại văn tham khảo.

+ Sử dụng hệ thống thư viện điện tử sẵn có của Đại học Quốc gia TPHCM và kết nối với các thư viện điện tử chuyên ngành ở nước ngoài.

- Hệ thống phòng học và phòng thí nghiệm

+ Các phòng học dành riêng cho sinh viên Chương trình Tiên tiến được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, máy lạnh, máy chiếu.

+ Phòng thí nghiệm dành riêng cho sinh viên Chương trình Tiên tiến hiện đại, cấu hình cao, đường truyền internet mạnh phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

3) Đối tượng tuyển sinh: Các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng hoặc đã trúng tuyển (không phân biệt ngành và trường đã đăng ký tuyển sinh) kỳ thi tuyển sinh Đại học khối A hoặc A1 và đạt điểm chuẩn của Trường ĐH CNTT trở lên.

4) Điều kiện ngoại ngữ

- Để có thể đăng ký theo học chương trình, thí sinh cần có trình độ Anh văn tối thiểu tương đương TOEFL ITP 400.

- Các ứng viên chưa có chứng chỉ Anh văn có thể tham dự kỳ thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào.

- Các ứng viên không đáp ứng các điều kiện này sẽ được sắp xếp vào các lớp tăng cường tiếng Anh cho tới khi đủ điều kiện.

5) Cơ hội học chuyển tiếp tại OSU

- Sau khi Sau khi kết thúc 2 năm đầu tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học năm thứ 3 tại OSU.

- Các tín chỉ đã học tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin được OSU hoàn toàn chấp nhận.

6) Chỉ tiêu: Mỗi lớp học từ 30 – 40 SV.

7) Học phí và học bổng

- Học phí: Kinh phí đào tạo trọn khoá 4,5 năm được phân ra như sau:

+ 4 học kỳ đầu: 10.000.000 đ/học kỳ.

+ Từ học kỳ 5 trở đi: 12.500.000 đ/học kỳ.

- Học bổng:

+ Dành cho tân sinh viên: 1 suất học bổng toàn phần trị giá toàn bộ học phí của năm học thứ nhất; 2 học bổng bán phần trị giá ½ học phí của năm học thứ nhất.

+ Hằng năm căn cứ vào kết quả học tập của sinh viên, nhà trường sẽ cấp 3 suất học bổng dành cho các sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất của khoá (với điểm trung bình năm từ 8.0 trở lên), bao gồm:

+ 1 suất học bổng toàn phần trị giá toàn bộ học phí của năm học tiếp theo.

+ 2 suất học bổng bán phần trị giá ½ học phí của năm học tiếp theo.

8) Hồ sơ đăng ký

- Đơn xin xét tuyển (theo mẫu);

- Bản sao giấy báo nhập học;

- Bản sao chứng chỉ tiếng Anh;

- Bản sao chứng chỉ, văn bằng khác (nếu có).

Tập tin đính kèm: Don dang ky xet tuyen cac CT DB.doc