Skip to content Skip to navigation

Tổng quan ngành Hệ thống Thông tin

1. Mục tiêu chương trình

- Hệ thống thông tin ngày nay đã trở thành một phần tất yếu trong mọi tổ chức không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới và phát triển đến mức gần như bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đến các nhân lực Hệ thống thông tin, nhằm cung cấp hệ thống và giải pháp áp dụng cho các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực như Ngân hàng, Giáo dục, Vận tải, Sản xuất, Viễn thông, Hệ thống hải quan điện tử, Cổng thông tin điện tử cho Chính phủ…

- Đến năm 2020, nhu cầu nhân lực của ngành Hệ thống Thông tin là hơn 50.000 lao động có trình độ đại học và chuyên môn giỏi.

- Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Hệ thống Thông tin được xây dựng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường về một thế hệ kỹ sư Hệ thống Thông tin mới.

• Nắm vững kiến thức kiến thức nền tảng, nâng cao về hệ thống thông tin, thương mại trực tuyến dựa trên máy tính và vận dụng vào thực tiễn nhằm hỗ trợ các hoạt động tác nghiệp và quản lý trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, chứng tỏ được sự hiểu biết và lựa chọn là phù hợp với đương thời.
  • Kiến thức quản lý đề án CNTT và vận dụng vào thực tiễn.
  • Kiến thức về hoạt động doanh nghiệp và quản trị kinh doanh (ERP, BPM, các giải pháp sử dụng CNTT để nâng cao sức cạnh tranh, khả năng phát triển, quản lý doanh nghiệp,..)
  • Trình độ Anh văn đạt từ TOEIC 450; TOEFL iBT45; TOEFL ITP 430, IELTS 4.5; BULATS 47 hoặc tương đương.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp Chương trình đào tạo tiên tiến Kỹ sư Hệ thống thông tin có thể làm việc ở những phạm vi và lĩnh vực khác nhau như:

- Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, kiểm thử, bảo trì các dự án công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu ứng dụng khác nhau của cơ quan và doanh nghiệp (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng,…).

- Giám đốc thông tin (CIO), cán bộ quản lý dự án, quản trị viên cơ sở dữ liệu.

- Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các Viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường đại học, cao đẳng, phổ thông

3. Thông tin liên hệ

- Tòa nhà E, phòng E9.2, trường Đại học Công nghệ Thông tin, khu phố 6, p.Linh Trung, q.Thủ Đức

- Điện thoại: (08) 37251993 – 119.

- Email: phungntk@uit.edu.vn

- Website: http://httt.uit.edu.vn