[RECAP] - Chuỗi chương trình Khởi nghiệp - Sáng tạo năm 2023

[RECAP] - CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH KHỞI NGHIỆP – SÁNG TẠO NĂM 2023

“Innovative Startup Ideas of UIT - We care about your dreams”

---------------------

Chuỗi chương trình Khởi nghiệp - Sáng tạo diễn ra từ ngày 15/12/2023 – 24/12/2023 đã chính thức khép lại với việc tìm ra Quán quân của cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo” năm 2023.

Chuỗi chương trình thu hút gần 120 sinh viên tham gia các chuyên đề tập huấn và tạo cảm hứng; thu hút 24 đội thi với 72 thí sinh đến từ 10 Trường ĐH trên địa bàn TP. HCM; có 24 ý tưởng/ dự án gửi tham dự vòng sơ tuyển, trong đó chính thức tham dự vòng hackathon và chung kết là 22 ý tưởng/ dự án. Có thể nói, sự quan tâm và tham gia của các bạn sinh viên trong và ngoài trường là sự thành công của chương trình năm nay.

Theo hành trình của đội thi tham gia, chúng ta đã trải quan 03 chuyên đề tập huấn, tạo cảm hứng và 01 tọa đàm hỏi đáp, chia sẻ. Các kiến thức này đã góp phần giúp các đội thi hiểu rõ và chinh phục BGK trong vòng Chung kết dưới hình thức pitching trong vòng 5 phút trên sân khấu vào ngày 24/12/2023. Thể lệ cuộc thi cũng được thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế. Kết thúc 1 ngày dài tập huấn, các thí sinh bước chính thức vào vòng hackathon – thử thách 24 giờ không ngủ để hoàn thành sản phẩm 01 file PPT 10 slides, và 01 video dưới 3 phút (mà các bạn có thể tìm trên fanpage OEP). Những yêu cầu ngắn gọn này thật sự đã mang đến khó khăn cho các thí sinh khi đa phần chúng ta thuyết trình 1 ý tưởng hay kiến thức đều trên 10 slides.

Kết thúc 02 ngày thật dài, nhưng BTC tin rằng trong mỗi thí sinh tham gia, các bạn đều đã có những kỷ niệm thật vui bên đồng đội của mình.

Và cuộc thi nào cũng đến hồi kết để mở ra những hành trình mới cho các thí sinh. Vượt qua 22 đội thi vòng chung kết, đội NOVA UNIVERSE của các bạn SV Nguyễn Lê Trọng Nhân (SV năm 4, UIT), Nông Thị Yến (SV năm 2, FTU2) và Hồ Vũ Minh Quang (SV năm 4, UIT) đã giành giải Quán quân của cuộc thi. Đội giải Nhì thuộc về đội Sứ giả xanh của các bạn sinh viên năm nhất UIT và đội OCO của các bạn SV năm 2 UIT đã giành được giải Ba chung cuộc. Tại Vòng chung kết và trao giải, BTC cũng đã trao 02 giải Khuyến khích dành cho đội “HELICOPTER”“Dog là Mèo” cùng các giấy chứng nhận cho các thí sinh đã tham gia vòng hackathon.

BTC xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Anh Lê Nhật Quang – Giám đốc TT Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo ĐHQG (IEC); Chị Phan Thị Huyền Tiên - Chủ tịch VCCB - Doanh nghiệp Cộng đồng CEO Việt Nam; Anh Phạm Thanh Tuấn – Giảng viên/ Chuyên gia Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo quốc gia (cấp độ 1) và Anh Thái Chương, Founder và CEO của Cohota đã hết lòng giúp đỡ cho chuỗi chương trình nói chung và cuộc thi nói riêng. Đồng thời, chuỗi chương trình này cũng sẽ không thành công nếu thiếu đi sự quan tâm và tham gia của tất cả các bạn sinh viên. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn và hẹn các bạn trong các chương trình sắp tới của VP các CTĐB.

-----------

Bài viết và hình ảnh: BTC chuỗi chương trình Khởi nghiệp – Sáng tạo năm 2023

Link ảnh đầy đủ toàn bộ chương trình có tại đây. Các bạn vui lòng lựa chọn các bức ảnh mà chúng ta đều đẹp nhé!