Skip to content Skip to navigation

Câu hỏi thường gặp

1. Điều kiện đầu vào để đăng ký xét tuyển, các chỉ tiêu yêu cầu của nhà trường đối với sinh viên đăng ký học tại chương trình tiên tiến như thế nào?

Chương trình tiên tiến sẽ xét tuyển các sinh viên được tuyển thẳng hoặc tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học khối A, A1 hoặc D (không phân biệt trường và ngành thi tuyển sinh) có kết quả đạt điểm chuẩn (theo năm tương ứng) của Trường ĐH Công nghệ Thông tin trở lên và đạt trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu (TOEFL 400, TOEFL iBT 45 hoặc tương đương trở lên). Nếu sinh viên chưa có chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu sẽ tham gia kiểm tra Anh văn do Trường tổ chức.

2. Học phí cho một năm là bao nhiêu?

Học phí thay đổi theo từng năm học, từ 20 triệu đến 30 triệu/ năm học. Chương trình này là chương trình trọng điểm quốc gia nên được nhà nước đài thọ một phần lớn chi phí.

Mức học phí cho mỗi khóa sẽ được công bố trong thông tin tuyển sinh và được giữ nguyên cho toàn khóa học đó.

3. Chương trình có những học bổng nào hỗ trợ cho sinh viên?

Sinh viên CTTT có 2 loại học bổng:

- Học bổng của chương trình:

 • Học bổng khuyến khích học tập hàng năm: sau mỗi năm học, Trường sẽ xét cấp 1 học bổng toàn phần (tương đương học phí năm học kế tiếp) và 2 học bổng bán phần (mỗi học bổng tương đương ½ học phí năm học kế tiếp) cho những sinh viên có thành tích học tốt nhất của mỗi khóa.
 • Học bổng tân sinh viên: đối với sinh viên năm 1, căn cứ vào diện tuyển thẳng hoặc điểm số trúng tuyển đại học, Trường cũng cấp 1 học bổng toàn phần (tương đương học phí năm 1) và 2 học bổng bán phần (mỗi học bổng tương đương ½ học phí năm 1)

- Học bổng khuyến khích học tập: sinh viên cũng được hưởng học bổng học tập tương tự như sinh viên chính quy đại trà của Trường.

4. Sinh viên theo học chương trình này có được các chế độ ưu đãi giống như sinh viên chính quy của trường hay không?

Sinh viên chương trình tiên tiến cũng là sinh viên chính quy của trường nên sẽ hưởng tất cả chế độ như nhau (học bổng nhà nước, bảo hiểm…..).

Ngoài việc hưởng tất cả các chế độ ưu đãi như sinh viên chính quy khác thì sinh viên Chương trình Tiên tiến còn được hưởng các chế độ ưu đãi đặc biệt của Chương trình Tiên tiến như: cơ sở vật chất hiện đại, lớp học có quy mô nhỏ và có giáo viên chủ nhiệm theo dõi tình hình học tập của sinh viên, được học với các giáo sư hàng đầu trong và ngoài nước, có học bổng riêng chương trình Tiên tiến nếu thành tích học tập xuất sắc, có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đối tác nước ngoài, được tổ chức các hoạt động đặc thù riêng, được học các khóa tăng cường tiếng Anh.

5. Chương trình đào tạo tiên tiến của trường có mời các giáo sư nước ngoài đến giảng dạy không?

Chương trình Tiên tiến được những giáo sư, giảng viên có uy tín trong và ngoài nước tham gia giảng dạy. Hiện tại chương trình có các giáo sư từ các đại học đối tác sang giảng dạy như GS. Michel Toulouse, GS. David Cline, GS. Doug Heisterkamp (ĐH Bang Oklahoma Hoa Kỳ), GS. David Douglas (ĐH Arkansas Hoa Kỳ), GS. Cyrus Shahabi (ĐH Nam California), GS. Peter Reiher (ĐH California, Los Angeles Hoa Kỳ), GS. Takuya Matsuzaki (Viện CNTT, Nhật Bản)…

Trong chương trình còn có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư Việt kiều có uy tín trên

thế giới như GS. Nguyễn Ngọc Thành (ĐH Bách khoa Wrocław Ba Lan), GS. Dương Nguyên Vũ (Eurocontrol, Pháp, hiện là Giám đốc Trung tâm Xuất sắc John von Neumann, ĐHQG TP.HCM), GS. Phạm Hi Đức (ECE School, Pháp)…

6. Sinh viên có phải học hoàn toàn bằng tiếng Anh hay không? Nếu sinh viên không hiểu kịp bài giảng trên lớp thì Trường có tổ chức giờ phụ đạo thêm hay không?

Chương trình tiên tiến được giảng dạy bằng tiếng Anh trong tất cả các học phần ngoại trừ các học phần xã hội (theo quy định của Bộ GD-ĐT). Do đó sinh viên phải sử dụng tiếng Anh trong tất cả các tình huống trao đổi, thảo luận trên lớp lý thuyết, đó là một môi trường tốt cho sinh viên nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình

Mỗi lớp, ngoài giáo viên lý thuyết sẽ có các giáo viên trợ giảng, các giáo viên sẽ có giờ gặp sinh viên hàng tuần sau buổi học để sinh viên có thể gặp trao đổi, thảo luận và hướng dẫn thêm nếu chưa theo kịp bài giảng trên lớp lý thuyết.

7. Xin cho biết thông tin về cơ sở vật chất mà trường sẽ trang bị cho sinh viên khi theo học chương trình này?

Trong thời gian vừa qua, nhà trường đã dành nhiều điều kiện tốt cho sinh viên chương trình tiên tiến: phòng học dành riêng được trang bị đầy đủ phương tiện phục vụ cho việc dạy và học, phòng máy tính trang bị cấu hình mạnh có đường truyền Internet riêng, thư viện của chương trình gồm các sách ngoại văn được cập nhật thường xuyên với nhiều chủ đề khác nhau, được truy cập các thư viện điện tử chuyên ngành CNTT đã mua bản quyền...

Ngoài ra, nhà trường đã có các chính sách hỗ trợ kinh phí cho sinh viên chương trình tiên tiến công bố các bài báo khoa học tại các hội nghị khoa học chuyên ngành quốc tế, tham gia các cuộc thi học thuật quốc gia và quốc tế cũng như tham gia các hoạt động giao lưu về CNTT với thanh niên ngoài nước...

8. Chương trình có ưu tiên ký túc xa cho sinh viên không?

Sinh viên của chương trình được nhà trường ưu tiên trong việc xét hồ sơ đăng ký ký túc xá, đặc biệt là ký túc xá phòng chất lượng cao.

9. Việc đăng ký vào học trong chương trình cần thủ tục gì?

Theo qui định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đợt xét tuyển thứ 1 , thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường m̉ỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành

 • Thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1: 01/08/2016-12/08/2016
 • Hình thức: nộp hồ sơ trực tiếp, nộp hồ sơ chuyển phát qua đường bưu điện, đăng ký trực tuyến .
 • Đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến (online)

  - Thí sinh đăng ký trực tuyến trên trang thông tin của Bộ GD&ĐT và nộp lệ phí xét tuyển qua tài khoản của Trường theo thông tin sau:

  - Tên tài khoản: Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Ngân hàng Á Châu, chi nhánh Sài Gòn, Tp.HCM.

  - Số tài khoản: 25083649

  Khi chuyển tiền thí sinh cần ghi rõ các thông tin trong mục lý do chuyển: Số báo danh - Họ và tên
  VD: " QSK000125 - Nguyen Thanh An " 

Sinh viên nộp hồ sơ gồm các tất cả các giấy tờ sau đây:

- Mẫu đơn đăng ký xét tuyển vào các chương trình đặc biệt (theo mẫu)

- Giấy báo trúng tuyển/ giấy báo điểm đại học (bản sao, sẽ nộp bản chính khi nhập học)

- Chứng chỉ ngoại ngữ (bản sao).

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại hoặc gửi chuyển phát nhanh về

Văn phòng Chương trình Đặc biệt – Phòng E2.1 – Tòa nhà E, Trường ĐH Công nghệ Thông tin - Khu phố 6, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Trường ĐH Công nghệ Thông tin

Khu phố 6, P. Linh Trung, Thủ Đức

Sau thời hạn nộp hồ sơ, Trường sẽ liên hệ với sinh viên và thông báo lịch kiểm tra trình độ Anh văn (nếu chưa có chứng chỉ). Kết quả xét tuyển sẽ được thông báo trên website của chương trình và qua điện thoại.

Sau khi trúng tuyển, sinh viên sẽ thực hiện thủ tục nhập học theo hướng dẫn trong giấy báo trúng tuyển của chương trình.

10. Chương trình có những ưu điểm gì để sinh viên quyết định chọn học?

- Đây là chương trình trọng điểm của Nhà nước nhằm mục đích tạo môi trường học tập tiên tiến cho sinh viên Việt Nam ngay tại Việt Nam, do đó Nhà nước đã có những đầu tư lớn ban đầu để tạo điều kiện tốt cho việc triển khai chương trình một cách hiệu quả với chất lượng cao.

- Học tập và làm việc với đội ngũ giảng viên trình độ cao có uy tín trong và ngoài nước

- Làm quen với phương pháp và môi trường học tập tiên tiến như các trường đại học nước ngoài.

- Sinh viên được tiếp xúc với môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh (nghe giảng bài, trao đổi, đọc tài liệu, viết báo cáo, làm bài thi), đảm bảo khả năng Anh văn đáp ứng được nhu cầu của thị trường việc làm hoặc khi sinh viên đi du học

- Lớp học quy mô nhỏ, có tính tương tác cao, được sự quan tâm chặt chẽ của giảng viên

- Dễ dàng tiếp tục học sau đại học trong môi trường tiên tiến của Việt Nam hoặc du học nước ngoài.

- Có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đối tác nước ngoài của trường cũng như các hoạt động giao lưu khác.

- Sinh viên có thể học chuyển tiếp năm thứ 3 tại trường đại học đối tác, điểm số 2 năm học đầu tại trường ĐH Công nghệ Thông tin được trường đối tác hoàn toàn chấp nhận.

11. Sau khi học chương trình tiên tiến, khả năng tìm việc làm của sinh viên khi ra trường như thế nào?

Về mặt tổng thể, chương trình đào tạo chính qui ngành Công nghệ Thông tin và chương trình tiên tiến có yêu cầu cơ bản giống nhau về kiến thức chuẩn của một chương trình đào tạo bậc đại học về Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Mặc khác, chương trình đào tạo tiên tiến được thiết kế đặc biệt trong một số điều kiện thuận lợi hơn, nên có điểm khác so với chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin đại trà về một số phương diện nhằm đảm bảo cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng:

- Ngoài việc học các môn nền tảng cơ sở, các môn chuyên ngành, sinh viên được trang bị thêm các môn học rèn luyện nhiều kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng cá nhân (như có khả năng định hướng, xác định tầm nhìn, khả năng nghiên cứu, tư duy, giải quyết vấn đề...)

- Sinh viên chương trình được khuyến khích và hỗ trợ tham gia các hoạt động cộng đồng và các chương trình trao đổi và giao lưu thanh niên, sinh viên trong và ngoài nước.

- Sinh viên tốt nghiệp từ Chương trình Tiên tiến có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp do sự năng động, tự tin, có kỹ năng mềm tốt, dễ dàng thích nghi nhiều điều kiện làm việc khác nhau.

- Sinh viên tốt nghiệp bắt buộc phải đạt trình độ ngoại ngữ cao, đây là một yếu tố quan trọng mà nhiều sinh viên còn thiếu khi ra trường để đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

- Trong chương trình học có môn thực tập tốt nghiệp, chương trình giới thiệu sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp về CNTT hàng đầu tại Việt Nam, trong thời gian thực tập, sinh viên được tham gia vào môi trường làm việc thực tế, các dự án thực tế của doanh nghiệp, giúp sinh viên tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

12. Xin cho biết liên hệ của nhà trường với gia đình, phụ huynh như thế nào?

 • Khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học, sinh viên là người trưởng thành. Các em chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Ở ĐH CNTT chúng tôi tôn trọng và đối xử với sinh viên như những người trưởng thành.
 • Tuy nhiên, vì sinh viên là những người đang trong quá trình trưởng thành nên ĐH CNTT sẽ giúp trang bị các kiến thức và kỹ năng sống cần thiết cho các em. Ví dụ cụ thể có thể thấy trong việc huấn luyện các kỹ năng mềm ở chương trình hay việc khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các chương trình sinh hoạt xã hội, cộng đồng của ĐH CNTT.
 • Trong quá trình học, chúng tôi vẫn liên tục quan sát thái độ và kết quả học tập của từng sinh viên và sẽ liên tục liên hệ với gia đình/ phụ huynh để cùng giúp các em tiến bộ.

13. Trợ giảng là gì? Có vai trò như thế nào?

 • Ở một số các môn học khó, bên cạnh việc nghe giảng trên lớp, văn phòng sẽ bố trí các trợ giảng để hướng dẫn bài tập, giảng những vấn đề mà sinh viên còn chưa rõ khi ở trên lớp.
 • Trợ giảng thường là các sinh viên giỏi năm trên hay các giảng viên trẻ của ĐH CNTT.
 • 14.Chưa đủ điểm tiếng anh có vào học được không?

Sinh viên vẫn có thể theo học chương trình một các bình thường, nhưng sinh viên sẽ phải hoc tiếng Anh tăng cường trong năm đầu tiên, để có đủ căn bản học môn chuyên ngành.

15. Nếu tiếng anh đầu vào của em còn kém, nếu em học thêm chương trình tăng cường Tiếng Anh thì khoảng thời gian đào tạo tại trường có bị kéo dài ra ko ạ với lại chương trình đó là kèm trong chương trình giảng dạy hay là phải đóng thêm phí mới vậy ?

Nếu đầu vào tiếng Anh kém thì các em sẽ được học Tiếng Anh tăng cường miễn phí trong năm đầu tiên, nhà trường sẽ cố gắng sắp xếp đủ thời gian học trong 9 học kì.

16. Nếu học chương trình tiên tiến thì sau 2 năm có được chuyển tiếp qua trường ĐH bang Okalama hoc không? Còn nếu học ở đây thì bằng cấp có do 2 trường cấp bằng không?

 • Sau khi kết thúc 2 năm đầu tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học năm thứ 3 tại OSU.Các tín chỉ đã học tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin được OSU hoàn toàn chấp nhận.
 • Sinh viên hoàn tất chương trình được cấp bằng “Cử Nhân Chương Trình Tiên Tiến” của Đại học công nghệ thông tin – ĐHQG HCM.

17. Giáo trình học tại trường có khác gì so với giáo trình học tại nước ngoài không ?

 • Đào tạo chính quy toàn thời gian tại Khoa Hệ thống Thông tin trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG HCM;
 • Nội dung đào tạo áp dụng hoàn toàn tương ứng với chương trình đang được vận hành tại Đại học Bang Oklahoma – Hoa Kỳ với hai hệ thống thông tin điển hình là hệ thống thông tin quản lý (MIS: Management Information Systems) và hệ thống thông tin địa lý (GIS: Geographic Information Systems).
 • Các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh

18. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp chương trình Chất Lượng Cao?

 • Sinh viên của Chương trình Chất lượng cao song ngữ được giảng dạy theo khung chương trình được thiết kế với mục tiêu đào tạo kĩ sư có khả năng làm việc trong môi trường có sự cạnh tranh cao, khả năng thích ứng với công việc nhanh chóng nhờ nền tảng kiến thức chuyên ngành vững vàng và khả năng làm việc tốt. Chương trình có những điểm nổi bật sau:
 • Hều hết các môn học được giảng dạy song ngữ( có ít nhất 1môn học trong hoc kì Tiếng Anh)
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao đã từng được đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ tại các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh, Úc, Đức, Nhật, Hà Lan,…
 • Sĩ số lớp ít giúp giảng viên có thể tổ chức nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả.
 •  Cơ sở vật chất phục vụ cho học tập hiện đại: phòng đa năng (có điều hòa nhiệt độ, Projector, wifi), thư viện điện tử, giáo trình, tài liệu và sách tham khảo chuyên ngành bằng tiếng Anh.
 •  Sinh viên có cơ hội được tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia dẫn đầu trong các ngành sản xuất.
 • Hỗ trợ riêng dành cho Chương trình: trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ được tư vấn, giải đáp thắc mắc kịp thời thông qua đội ngũ cán bộ-giảng viên phụ trách Chương trình và các cố vấn học tập của Chương trình.
 • Sự gắn bó, học hỏi, cạnh tranh và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức lẫn nhau giữa các sinh viên trong Chương trình, tạo thành cộng đồng sinh viên CLC, qua đó sinh viên CLC có được môi trường học tập năng động và không ngừng học hỏi để hoàn thiện các kiến thức và kỹ năng phục vụ cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lại.
 • Cơ hội làm việc phụ thuộc nhiều yếu tố trong đó quyết định là năng lực của bản thân bao gồm các kiến thức và kỹ năng đã tích lũy

19. Nếu sinh viên muốn biết them thông tin về Chương trình Tiên Tiến và Chương trình Chất lượng cao  thì có thể tiếp cận các kênh thông tin nào?

Văn phòng Chương trình Đặc biệt – Phòng E2.1 – Tòa nhà E, Trường ĐH Công nghệ Thông tin - Khu phố 6, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Email: vpdb@uit.edu.vn

ĐT: (08)37252002 – Ex: 155

Hotline: 01696 714 982 (Thầy Trà)

20. Điều kiện ăn ở, sinh hoạt ?

 • Ký túc xá ĐH Quốc gia năm trong khu đô thi ĐH Quốc gia, cách trường khoảng 1 km, có sức chứa hơn 24.000 chỗ đủ chổ ở cho toàn bộ sinh viên của Trường. Lệ phí Ký túc xá từ 130.000đ-500.000đ/ sinh viên/ tháng tùy loại phòng là phòng ở tiêu chuẩn hoặc phòng dịch vụ có trang bị điều hòa.
 • Các tuyến xe bus hằng ngày từ trung tâm thành phố đến ĐH Quốc gia : 8, 10,19, 30, 33, 50, 52, 53, 99

20. Thí sinh có thể đăng ký nhiều ngành vào cùng một trường không? Có thể đăng ký nhiều tổ hợp xét tuyển cho cùng một ngành để tăng khả năng trúng tuyển không?

Thí sinh có thể đăng ký nhiều ngành vào cùng một trường và nhiều tổ hợp xét tuyển cho cùng một ngành để tăng khả năng trúng tuyển.

21. Các nguyện vọng có bình đẳng trong xét tuyển?

Đối với từng trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được tự động xét nguyện vọng 2 bình đẳng với các thí sinh khác.

Điểm xét tuyển của từng ngành không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định. Ngoài ra còn có các tiêu chí phụ khi có nhiều thí sinh bằng điểm nhau.

22. Để đủ điều kiện vào trường thì trung bình cộng 3 năm cấp 3 phải trên 6.5 phải ko ad. Vậy em xét tuyển theo điểm thi kì thi thpt quốc gia ko thuộc diện xét tuyển thẳng hay ưu tiên xét tuyển thì có cần nộp gì để chứng minh mình đủ điều kiện (trung bình cộng 3 năm trên 6.5) ko?

Khi em làm thủ tục nhập học sẽ phải nộp bản sao học bạ, trường sẽ kiểm tra điều kiện này

23. Cho em hỏi: Khi công bố điểm xét tuyển thì chỉ nguyện vọng 1 được gửi giấy báo trúng tuyển hay các nguyện vọng khác đều được gửi ạ?

Chào em, trường công bố điểm chuẩn từng ngành, nếu em bằng hoặc hơn điểm chuẩn em sẽ trúng tuyển. Bước tiếp theo em sẽ phải nộp giấy báo điểm thi THPT để xác nhận nhập học tại trường. Khi đó em mới nhận được giấy báo nhập học.

24. Cho em hỏi giấy báo điểm chỉ cần nộp khi có danh sách trúng tuyển phải không ạ?

Sau khi có danh sách trúng tuyển, nếu em muốn nhập hoc thì nộp giấy báo trong thời gian qui định.