Skip to content Skip to navigation

Tổng quan ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu

 1. HƯỚNG TỚI CÁC MỤC TIÊU:
 1. Đào tạo kỹ sư Chất lượng cao trong lĩnh vực Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu 
 2. Giỏi ngoại ngữ, trang bị kỹ năng mềm để hội nhập toàn cầu
 3. Vững chuyên môn, thực hành trên trang thiết bị mạng hiện đại

II.CÁC CHUYÊN NGÀNH

 • Chuyên ngành “Mạng máy tính”
 • Trọng tâm tập trung vào các chủ đề mới và hiện đại trong lĩnh vực Mạng máy tính như Internet of Things (IoTs)/Industry4.0, Hệ tính toán phân bố và Điện toán đám mây, Đánh giá hiệu năng hệ thống mạng máy tính, Phát triển ứng dụng trên thiết bị di động.
 • Chuyên ngành “Truyền thông và an ninh thông tin”
 • Trọng tâm tập trung vào các chủ đề mới và hiện đại trong lĩnh vực Truyền thông và An ninh thông tin như Xử lý tín hiệu số, Công nghệ mạng Viễn thông, Pháp chứng kỹ thuật số.

III.CÁC ƯU ĐIỂM

Chương trình đào tạo thường xuyên và định kỳ được cập nhật những nội dung công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu. 

 • Lớp học chất lượng cao có sĩ số nhỏ (tối đa 40 sinh viên) giúp cho giảng viên có thể theo sát tình hình học tập của sinh viên.
 • Chương trình được đầu tư về cơ sở vật chất, có phòng học riêng tiện nghi với các phương tiện giảng dạy hiện đại. không gian học tập mới mẻ và khang trang.
 • Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại.
 • Một số môn học được giảng dạy bằng song ngữ Anh-Việt hoặc bằng tiếng Anh nhằm tăng khả năng sử dụng tiếng Anh giúp sinh viên dễ dàng xin việc khi ra trường và tiếp cận các nguồn kiến thức dồi dào bằng tiếng Anh cũng như dễ dàng hội nhập theo xu hướng toàn cầu hóa.
 • Sinh viên được đảm bảo bởi một bộ chuẩn đầu ra được xây dựng công phu dựa theo mô hình CDIO và sau khi ra trường sinh viên được đảm bảo sẽ có việc làm.
 • Chương trình đào tạo ngoại ngữ được thiết kế riêng, theo hướng tăng cường số tiết học, học lớp nhỏ ít sinh viên và sinh viên được chia lớp tùy theo từng trình độ.
 • Ngoài giờ lên lớp, sinh viên chương trình chất lượng cao còn được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như: tham quan các công ty, team-building, câu lạc bộ ngoại ngữ, câu lạc bộ năng khiếu, … để nâng cao ý thức về nghề nghiệp và kỹ năng mềm.
 • Được tạo cơ hội thực tập và tham gia nghiên cứu khoa học tại Phòng thí nghiệm cấp trường với các trang thiết bị hiện đại được ĐHQG-HCM đầu tư là Phòng Thí nghiệm An toàn Thông tin, và Phòng thực hành Công nghệ IoTs/hệ thống nhúng của Khoa MMT&TT.

IV.VỊ TRÍ VÀ KHẢ NĂNG LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP

- Khởi nghiệp và làm chủ công nghệ trong các lĩnh vực IoTs/Industry4.0 và ứng dụng Mobile.

- Chuyên gia phát triển hạ tầng, giao thức, dịch vụ mạng (network developers)

- Kỹ sư, chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính và truyền thông trong các cơ quan, công ty, trường học...

- Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng.

 • Giảng viên Công nghệ thông tin ở các các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

V.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng E8.2 tòa nhà E, Đại học Công nghệ Thông tin

Điện thoại: (028) 37251993 – Ext:122

Website: http://oep.uit.edu.vn hoặc http://nc.uit.edu.vn