Tổng quan về Chương trình liên kết BCU

I. TRƯỜNG ĐẠI HỌC BIRMINGHAM CITY - ANH QUỐC

Trường Đại học Birmingham City (viết tắt là BCU) là một trong những trường Đại học lớn ở thành phố Birmingham, Vương Quốc Anh, có nguồn gốc hơn 200 năm lịch sử.

Đại học Birmingham City

Lịch sử ra đời

Trường Đại học Birmingham City được thành lập trên cơ sở thống nhất các học viện nhỏ ở thành phố Birmingham từ tháng 10 năm 1843 cho đến hiện nay với lịch sử hơn 150 năm.

Vị trí địa lý

BCU tọa lạc tại thành phố Birmingham, thành phố lớn thứ 2 nước Anh và là một trong những thành phố sôi động nhất của Anh với hàng trăm nhà hàng, khu mua sắm và giải trí, phương tiện đi lại thuận tiện, sân bay quốc tế Birmingham nối liền với các nước châu Âu và thế giới.

Với hơn 24.000 sinh viên đang theo học các chương trình từ Đại học đến Tiến sĩ đến từ trên 80 quốc gia trên thế giới, Đại học Birmingham City (BCU) là một trường Đại học công lập lớn tại Anh. Nhà trường đào tạo những học viên tốt nghiệp với kỹ năng và kinh nghiệm mà các nhà tuyển dụng có nhu cầu. Học viên BCU có những vị trí cao tại các doanh nghiệp lớn như HSBC, Tesco, the NHS, Nissan, GlaxoSmith-Kline, Goldman Sachs, Santander, Warner Bros and JP Morgan.

Học viên nhà trường có cơ hội thử sức các hoạt động thực tập tại nhiều doanh nghiệp lớn trong thời gian học tập.

II. CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT BCU TẠI UIT:

Năm 2019 trường Đại học Công nghệ Thông tin triển khai chương trình đào tạo Liên kết quốc tế với ĐH Birmingham City - Vương Quốc Anh (BCU) với mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên sở hữu bằng Đại học quốc tế, thành thạo tiếng Anh và sẵn sàng cho các vị trí kỹ sư máy tính cấp độ quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Các ngành đào tạo hiện tại:

- Cử nhân Ngành Khoa học Máy tính

- Cử nhân Ngành Mạng máy tính & An toàn Thông tin

* Thời gian đào tạo: 3,5 năm (theo hệ thống giáo dục Anh quốc)

Gồm 2 giai đoạn:

+ UIT - Giai đoạn 1: 2,5 năm

+ BCU - Giai đoạn 2: 1 năm

Chương trình được thiết kế đặc biệt từ chương trình cử nhân đại học của Trường Đại học Birmingham City, Anh Quốc nên cấu trúc các môn học thực tiễn, cập nhật, mang tính quốc tế và tập trung vào chuyên môn ngay từ các học kỳ đầu tiên. Bên cạnh đó, sinh viên được chú trọng phát triển khả năng tư duy sáng tạo, làm việc nhóm…nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:

Các ứng viên tự nguyện tham gia chương trình phải đáp ứng điều kiện xét tuyển sau:

- Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS từ 5.5 (hoặc chứng chỉ khác được Bộ Giáo dục và đào tạo chấp thuận là tương đương).

- Hoặc thí sinh đã học và tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc tương đương) tại cơ sở giáo dục nước ngoài mà ngôn ngữ học bằng Tiếng Anh.

* Đối với những thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì phải tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Căn cứ vào kết quả đánh giá tiếng Anh này, những thí sinh chưa đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào sẽ phải theo học những lớp bồi dưỡng tiếng Anh do Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP:

- Chương trình liên kết BCU do Trường đại học Birmingham City cấp bằng được giảng dạy tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP. HCM có cấu trúc chương trình theo tiêu chuẩn của Anh và bằng cấp Đại học chính quy giống như đang được giảng dạy tại Anh.

- Sinh viên học chương trình có cơ hội học toàn bộ chương trình gồm 3,5 năm tại Việt Nam hoặc có thể chuyển đổi sang Anh học năm cuối.

- Các học phần của chương trình được xây dựng trên bối cảnh quốc tế toàn diện, tạo điều kiện học viên khám phá và khai thác các nội dung cốt lõi của học phần về ngành Khoa học Máy tính; Mạng máy tính và An toàn Thông tin.

- Đội ngũ giảng viên bao gồm giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có thâm niên của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và các giảng viên người nước ngoài có chuyên môn cũng như đáp ứng được yêu cầu của chương trình trực tiếp giảng dạy. Hầu hết các giảng viên đều đã có kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam và các chương trình liên kết quốc tế; tất cả các giảng viên đều được Trường Đại học Birmingham City, Anh Quốc xét duyệt để chấp thuận tham gia giảng dạy.

- Các lớp đều có đội ngũ trợ giảng và cố vấn học tập riêng là các giảng viên trẻ sẽ hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học

- Sĩ số lớp nhỏ (tối đa 45 sv/lớp) đối với môn học lý thuyết và không quá 20 sv /lớp đối với lớp thực hành/thảo luận và giải bài tập.

- Phòng học được trang bị chất lượng cao: projector, internet, wifi, máy lạnh, hệ thống âm thanh hiện đại.

- Phòng tự học được trang thiết bị hiện đại; thư viện sách ngoại văn được mở cửa tự do.

- Sinh viên được đào tạo tăng cường tiếng Anh trong quá trình học;

- Sinh viên được ưu tiên giới thiệu các doanh nghiệp thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

- Có xe đưa rước sinh viên từ trung tâm đến trường ở Thủ Đức và ngược lại.

- Học phí trong bình mỗi học kỳ là 40 triệu đồng/học kỳ, chỉ bằng 1/8 học phí khi du học tại Anh (khoảng 27.750 bảng Anh cho 03 năm học) với tấm bằng quốc tế cùng giá trị như nhau (*). Mức học phí này sẽ được điều chỉnh theo từng khóa học theo tỷ lệ tăng học phí phù hợp với quy định hiện hành.

- Chi phí sinh hoạt cơ bản khi học tập tại Vương Quốc Anh: SV tham khảo tại đây

(*) Đơn giá năm 2020 và chưa bao gồm chi phí ăn, ở khi du học tại Anh.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP:

Sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng Đại học Quốc tế, sinh viên có thể phát triển sự nghiệp ở các vị trí như sau:

- Kỹ sư công nghệ

Phát triển sự nghiệp và có thể đảm nhiệm vị trí kỹ sư máy tính tại các doanh nghiệp cấp độ quốc tế.

- Phát triển quốc tế

Mở rộng cơ hội phát triển về công nghệ với các công ty đa quốc gia, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các tập đoàn công nghệ.

- Khởi nghiệp

Tự khởi nghiệp dựa trên nhu cầu thị trường, kiến thức, và mối quan hệ phát triển trong thời gian học.