Tổng quan về Chương trình Chất lượng cao

Với mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo ra những kỹ sư có chuyên môn cao và trình độ ngoại ngữ có thể đáp ứng mọi yêu cầu nhanh nhất về công nghệ mới trên thế giới, năm 2012 trường Đại học Công nghệ Thông tin triển khai chương trình đào tạo chất lượng cao.

Các ngành đào tạo hiện tại:

• Kỹ sư ngành Kỹ thuật Máy tính – Thời gian đào tạo: 4 năm (áp dụng từ khóa 12-2017)
  • Kỹ sư ngành Kỹ thuật Phần mềm – Thời gian đào tạo: 4 năm (áp dụng từ khóa 12-2017)
  • Kỹ sư ngành Hệ thống Thông tin – Thời gian đào tạo: 4 năm (áp dụng từ khóa 12-2017)
  • Kỹ sư ngành An toàn Thông tin - Thời gian đào tạo: 4 năm (áp dụng từ khóa 12-2017)
  • Kỹ sư ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu - Thời gian đào tạo: 4 năm (áp dụng từ khóa 12-2017)
  • Cử nhân ngành Khoa học Máy tính - Thời gian đào tạo: 3.5 năm (áp dụng từ khóa 12-2017)
  • Cử nhân ngành Công nghệ thông tin theo định hướng Nhật Bản- Thời gian đào tạo: 4 năm (bắt đầu từ năm 2018)
  • Kỹ sư ngành Thương mại Điện tử - Thời gian đào tạo: 4 năm (bắt đầu từ năm 2019)

Chương trình được triển khai đào tạo với giáo trình hiện đại, phương pháp giảng dạy bằng song ngữ hoặc toàn bộ bằng tiếng Anh một số môn học (ít nhất 20% số tín chỉ của khối kiến thức ngành và chuyên ngành). Bên cạnh đó, sinh viên được chú trọng phát triển khả năng tư duy sáng tạo, làm việc nhóm…nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH
Các ứng viên tự nguyện tham gia chương trình phải đáp ứng các yêu cầu sau:

• Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.
  • Đáp ứng được 01 trong 06 phương thức tuyển sinh dưới đây:
    • Thuộc dạng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQG TP.HCM;
    • Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM;
    • Đã tham gia kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia có tổng điểm của một trong các tổ hợp môn TOÁN - LÝ - HÓA (Khối A00), tổ hợp môn TOÁN - LÝ - TIẾNG ANH (Khối A01), tổ hợp môn TOÁN - NGỮ VĂN - TIẾNG ANH (Khối D01) hoặc tổ hợp môn TOÁN - HÓA - TIẾNG ANH (Khối D07) đạt điểm chuẩn của Trường ĐH Công nghệ Thông tin trở lên. Riêng ngành Công nghệ Thông tin theo định hướng Nhật Bản xét tuyển thêm tổ hợp môn TOÁN - NGỮ VĂN -  TIẾNG NHẬT (Khối D06).
    • Đã tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM đạt điểm chuẩn của Trường ĐH Công nghệ Thông tin trở lên.
    • Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Trường ĐH Công nghệ Thông tin.
    • Xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế uy tín.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

- Tham gia giảng dạy trực tiếp là các giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên được đào tạo bài bản, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học.

- Các lớp đều có đội ngũ trợ giảng và cố vấn học tập riêng là các giảng viên trẻ sẽ hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học

- Sĩ số lớp nhỏ (tối đa 50 sv/ lớp) đối với môn học lý thuyết và không quá 20 sv /lớp đối với lớp thực hành/ thảo luận và giải bài tập.

- Phòng học được trang bị chất lượng cao: projector, internet, wifi, máy lạnh, hệ thống âm thanh hiện đại.

- Phòng tự học được trang thiết bị hiện đại; thư viện sách ngoại văn được mở cửa tự do.

- Sinh viên được đào tạo tăng cường tiếng Anh trong quá trình học;

- Sinh viên được ưu tiên giới thiệu các doanh nghiệp thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp.

- Có xe đưa rước sinh viên từ trung tâm đến trường ở Thủ Đức và ngược lại.

- Mức học phí từ 35 đến 42 triệu/ năm. Mức học phí này sẽ được điều chỉnh theo từng khóa học theo tỷ lệ tăng học phí phù hợp với quy định hiện hành.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp chương trình Chất lượng cao của Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin, các kỹ sư có thể đảm nhiệm nhiều công việc trong lĩnh vực chuyên ngành, làm việc cho các cơ quan chính phủ, viện nghiên cứu.