Skip to content Skip to navigation

Trường ĐH Bang Oklahoma

 Giới thiệu về

Đại học Bang OKLAHOMA – HOA KỲ

 

 osu

Đại học Bang Oklahoma (Oklahoma State University – OSU) thành lập từ năm 1890, cơ sở chính tại Stillwater, Oklahoma và 4 cơ sở khác gồm Tulsa, OKC, Okmulgee và CHS. OSU đào tạo trên 35 ngàn sinh viên, trên 350 chuyên ngành bậc đại học và sau đại học với 10 trường đại học thành viên. Trong đó College of Arts and Sciences với 24 khoa chuyên môn là đơn vị cùng xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo tiên tiến.

 

Trường có một số đánh giá xếp hạng như sau:

osu1

  1. OSU được xếp hạng 100 trong số top 4000 trường đại học trên thế giới bởi Webometrics Ranging of World Univ ersities
  2. OSU được xếp hạng trong số 50 “Best Value Colleges – Public” năm 2010 và “Best Western Colleges” năm 2011 bởi Princeton Review.

Đại học Bang Oklahoma – Hoa Kỳ vốn có thế mạnh truyền thống về đào tạo đại học và sau đại học chuyên về công nghệ thông tin, đặc biệt đối với ngành Hệ thống thông tin (CIS: Computer Information Systems) và ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS: Management Information System). Sinh viên được đào tạo chuyên ngành Hệ thống thông tin đảm bảo kiến thức vững vàng về cơ bản và chuyên sâu, cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề ứng dụng về Hệ thống thông tin, tạo điều kiện cho các kỹ sư hệ thống thông tin khi ra trường có thể tiếp cận ngay với những hệ thống kinh tế - xã hội và quản lý khoa học công nghệ.