Skip to content Skip to navigation

Các ngành đào tạo - Chương trình Tài năng

Cử nhân tài năng KHOA HỌC MÁY TÍNH

1. Mục tiêu chương trình

- Phát hiện và đào tạo những sinh viên giỏi, có năng khiếu về khoa học máy tính và có triển vọng trở thành chuyên gia thông qua việc ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi đạt tiêu chuẩn cao (có trình độ tiến sĩ trở lên, có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học cũng như triển khai ứng dụng) và áp dụng phương pháp dạy - học tiên tiến, nhằm đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

- Chương trình đào tạo Cử nhân Tài năng được thiết kế với yêu cầu về trình độ cao hơn và nội dung rộng hơn, sâu hơn; phát triển tư duy sáng tạo, khả năng tự học; tăng cường kỹ năng thực hành, kiến thức thực tế.

- Sinh viên được định hướng đào tạo chuyên sâu để tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học, các dự án phát triển sản phẩm phần mềm ứng dụng trong thực tế.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp hệ Cử nhân tài năng ngành KHMT có thể làm việc ở các phạm vi và lĩnh vực khác nhau như:

- Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt các đề án công nghệ thông tin đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các cơ quan, công ty, trường học,....

- Chuyên viên lập dự án, lên kế hoạch, hoạch định chính sách phát triển các ứng dụng tin học, hoặc một lập trình viên phát triển các phần mềm hệ thống

- Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài

- Cán bộ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, ứng dụng Công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường đại học, cao đẳng.

3. Kết quả đào tạo

- Hầu hết sinh viên tốt nghiệp hệ Cử nhân tài năng đều tốt nghiệp với tỉ lệ khá – giỏi cao, đồng thời đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương cao.

- Bên cạnh đó, sinh viên đã đạt nhiều giải thưởng cấp quốc gia: ACM/ICPC, An toàn thông tin,… Trong các năm 2013 và 2014, Khoa đã có 02 sinh viên hệ Cử nhân tài năng đạt giải thưởng Công nghệ thông tin – truyền thông của Tp. HCM.

- Một số sinh viên của hệ cử nhân tài năng đã có kết quả nghiên cứu khoa học, được đăng ở một số hội nghị khoa học và tạp chí quốc tế.

4. Thông tin liên hệ

- Điện thoại: (08) 37251993 – 132.

- Email: kietnt@uit.edu.vn

- Website: http://cs.uit.edu.vn

 

Kỹ sư tài năng AN TOÀN THÔNG TIN

1. Mục tiêu chương trình

- Việc xây dựng nguồn nhân lực chuyên sâu về An ninh thông tin có đủ khả năng đối phó với các nguy cơ mất an ninh mạng đang diễn biến phức tạp và rủi ro về các vụ tấn công, xâm nhập hệ thống thông tin đang gia tăng ở mức báo động là chìa khóa để đưa công nghệ Mạng và Truyền thông trở thành một động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội.

- Chương trình đào tạo kỹ sư chính quy ngành An ninh thông tin được xây dựng với định hướng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp vừa có kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của công nghệ hiện đại vừa có kiến thức nền tảng cho phép họ có cơ hội tiếp tục học tập và công tác lâu dài.

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ các kỹ năng đáp ứng được yêu cầu bảo mật của công nghệ Mạng và Truyền thông hiện đại.

- Sinh viên được tiếp cận với một chương trình đào tạo tiên tiến, thực tập với những công nghệ hiện đại, được sử dụng những tài liệu mới cập nhật và học tập trong điều kiện chất lượng cao

- Sinh viên được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng thực hành tương đương với yêu cầu của một số chứng chỉ quốc tế về mạng và bảo mật như CCNA, CCNP Security, MCSE Security, RHCSS, Security+ . Đặc biệt chú trọng trang bị khả năng giao tiếp xã hội, làm việc hợp tác, làm việc nhóm và làm việc trong một tổ chức; có khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng để giải quyết các tình huống nghề nghiệp khác nhau.

2. Cơ hội nghề nghiệp

- Chuyên viên An ninh thông tin có khả năng phân tích, ngăn chặn sự cố cho mạng máy tính và các hệ thống thông tin lớn.

- Chuyên viên thiết kế và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính và truyền thông trong các cơ quan, công ty, trường học.

- Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng An ninh Mạng và Bảo mật Thông tin ở các Viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng,…

3. Thông tin liên hệ

- Phòng 322 tòa nhà A, Trường Đại học Công nghệ Thông tin

- Điện thoại: (08) 37251993 – 122.

- Website: http://nc.uit.edu.vn