Skip to content Skip to navigation

[GÓC NHỎ SINH VIÊN] - LỜI CHÀO TẠM BIỆT 2020

Chúng ta đang ở những thời khắc cuối cùng của năm 2020 - một năm đầy biến động, thách thức nhưng cũng đầy cơ hội. Admin tin rằng, nếu bỏ qua giai đoạn hoang mang lúc ban đầu của đại dịch Covid-19, thời gian học tập tại nhà, làm việc tại nhà là thời gian đáng nhớ nhất năm 2020. Vì chính khi đó, nếu bạn tinh ý, bạn sẽ thấy mình dành thời gian cho bản thân và gia đình nhiều hơn, mình được làm những việc mà trước đây mình chưa bao giờ có thời gian làm (hay tin rằng mình có thể làm).

 

Một năm 2020 sắp qua, Văn phòng các CTĐB hy vọng rằng tất cả các bạn sinh viên sẽ có thật nhiếu sức khỏe, luôn chủ động trong việc học và rèn luyện. Và cùng đón chờ xem, mình nên làm gì những ngày cuối năm nha?

 

1. Tổng kết lại những điều mình làm được và chưa làm được trong năm 2020

Bạn phải thực hiện điều này với tất cả sự thành thật với bản thân. Nhưng cũng hãy nhớ là nhìn mọi việc một cách nhẹ nhàng, với những việc chưa làm được, hay mắc lỗi, hãy tìm cách ghi nhớ để lần sau sẽ làm tốt hơn. Và việc ghi nhận những gì mình làm được, những gì có ý nghĩa... sẽ giúp bạn có động lực cho việc thực hiện các nội dung tiếp theo.

 

2. Lên kế hoạch cho năm mới (học tập, dự định, công việc, kế hoạch các nhân,...)

Một năm đã qua năm mới sắp đến thì đây là khoảng thời gian để bạn có cái nhìn tích cực về công việc hay những dự định trong năm mới. Năm mới là năm để ta khởi động lại vậy thì những ngày cuối năm này là khoảng thời gian cho bạn lập kế hoạch cụ thể cho kế hoạch ấy.

Bạn vừa nhìn nhận lại những việc mình chưa hoàn thành, thiết lập lại mục tiêu để hoàn thành công việc, liệt kê những kĩ năng cần thiết cần có cho những dự định ấy. Đợi gì nữa bắt tay vào lập kế hoạch để tạo đà cho những thành công mới.

Bạn có thể ghi mục tiêu của mình trên facebook để nhiều người theo dõi, giúp bạn có động lực hoàn thành hoặc đơn giản là ghi ra điện thoại, sổ ghi chú để nhắc nhở bản thân thực hiện.

 

3. Tự thưởng cho bản thân 1 chuyến về nhà hoặc du lịch

 

4. Tri ân hay nói lời cảm ơn đến ba mẹ, bạn bè, những người giúp đỡ bạn....

Khoảng thời gian thích hợp nhất cho bạn tri ân tới những người đã giúp mình trong năm chính là cuối năm. Đó có thể là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp những người đã giúp đỡ bạn hoàn thành một công việc nào hay đã luôn bên bạn cổ vũ động viên bạn vượt qua chính mình hay một dự định nào đó hoàn thành trong năm cũ.

Dù lời cảm ơn tuy đơn giản nhưng khó nói thì cuối năm cũng hãy cố gắng gửi tới họ một lời cảm ơn. Có thể gửi tới họ một món quà dù nhỏ thôi nhưng người nhận được nó sẽ rất vui bởi họ biết họ vẫn luôn ở trong tim bạn.

 

5. Dọn dẹp lại không gian sống và làm việc:

Những ngày cuối năm để đón năm mới hãy nhớ dọn dẹp lại nhà cửa và không gian làm việc. Khi những không gian gắn bó với bạn trở nên gọn gàng sạch sẽ thì bạn sẽ thấy đầy năng lượng và hứng khởi để làm việc và thấy yêu đời hơn đó.

 

Dọn dẹp gọn gàng cũng là một cách xua đi những nguồn năng lượng xấu và đón những nguồn năng lượng tốt, tích cực cho bạn.

 

6. Quên những điều đáng quên và chỉ nhớ những cái đáng để nhớ:

Trong suốt một năm đã có bao nhiêu chuyện xảy ra, bao người đã gặp nhưng không phải điều gì cũng nên lưu lại trong trí óc mình mà những đau buồn, u buồn, những người không đáng nhớ thì hãy xóa đi cho lòng mình nhẹ nhàng.

Những gì đáng nhớ, những điều tốt đẹp thì hãy lưu lại. Làm được điều đó đầu óc bạn sẽ nhẹ nhõm đi rất nhiều và năm mới sẽ đến với bạn rất tuyệt vời đó.

 

Theo admin là như thế, còn bạn thì thế nào? Cùng nhau chia sẻ tại fanpage OEP nhé!