[Góc nhỏ SV] - Những lưu ý khi tham dự lễ TN dành cho SV BCU năm 2023

NHỮNG LƯU Ý

KHI THAM DỰ LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO SINH VIÊN BCU NĂM 2023

NHỮNG LƯU Ý CHUNG:

- Cẩn trọng trong việc tự bảo quản tư trang, vật dụng cá nhân, tài sản có giá trị.

- Giữ trật tự, tắt chuông điện thoại di động, không sử dụng laptop trong thời gian diễn ra lễ.

- Trong thời gian diễn ra lễ, nhà trường có bố trí chụp hình cho các tân cử nhân tại hội trường. Quý phụ huynh và các bạn sinh viên chú ý khi sử dụng các dịch vụ chụp ảnh khác không phải do trường cung cấp. Không chụp hình, không lên sân khấu tặng hoa trong thời gian diễn ra lễ.

- Sau lễ tốt nghiệp từ 3 đến 5 ngày, tân cử nhân có thể lên website của VP các CTĐB để xem và download ảnh.

ĐỐI VỚI TÂN CỬ NHÂN DỰ LỄ:

- Thời gian tập trung Buổi sáng lúc 08 giờ 00 tại Hội trường E để điểm danh, chụp ảnh lưu niệm cá nhân.

- Sinh viên phải có mặt đúng giờ, ngồi đúng chỗ ngồi theo thông báo và thực hiện công tác điểm danh với chuyên viên phụ trách. Sinh viên không thực hiện đúng thủ tục sẽ không có tên trong nghi thức trao bằng.

- Tuân theo sự điều động của Ban tổ chức, tuyệt đối không ra khỏi hội trường trong thời gian diễn ra lễ  (dự kiến kết thúc lúc 10 giờ 30 và có thời gian để chụp hình tự do sau đó).

- Mặc lễ phục theo quy định, tua nón để phía bên trái.

- Nhớ số thứ tự và ngồi đúng vị trí đã thông báo.

- Khi chào cờ: đứng và không đội nón. Khi nghe đọc quyết định công nhận tốt nghiệp: đứng, đội nón, tua nón để phía bên trái.

Quy trình nhận bằng:

Bước 1: Di chuyển khi có sự điều động từ Ban tổ chức.

Lưu ý: di chuyển ra khỏi chỗ ngồi theo hướng bên tay trái.

Bước 2: Bước đến phía trước sân khấu, chỉnh trang y phục, tua nón bên trái, đợi xướng tên.

Bước 3: Khi nghe xướng tên, di chuyển đến giữa sân khấu; cúi đầu chào, bắt tay Thầy bằng 2 tay; cúi đầu để thầy gạt tua và đeo huy chương. Khi nhận bằng, cầm 2 tay, ngang ngực. Xoay người về phía khán đài, nhìn thẳng vào máy ảnh, chụp hình với Thầy.

Bước 4: Di chuyển về cánh phải sân khấu, xếp thành hàng theo sự hướng dẫn của người điều phối, chờ chụp hình tập thể.

Bước 5: Di chuyển về chỗ ngồi theo sự hướng dẫn.

ĐỐI VỚI QUÝ VỊ PHỤ HUYNH:

- Vui lòng tuân theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức. Quý phụ huynh vui lòng ngồi theo dõi Lễ tốt nghiệp tại vị trí được bố trí sẵn trong hội trường E.

- Mỗi sinh viên tốt nghiệp được mời tối đa 05 người thân. Nếu vượt số lượng nêu trên, BTC sẽ không thể đảm bảo được chỗ ngồi và các suất tiệc ngọt chúc mừng.

- Chú ý tự bảo quản tài sản cá nhân phòng ngừa kẻ gian.

- Không tập trung trong khu vực gần sân khấu, đứng tại các cửa và lối đi của hội trường E