Skip to content Skip to navigation

KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH “KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO 2020”

Với mục tiêu giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về khởi nghiệp trong các lĩnh vực; rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, phân tích, đánh giá, lựa chọn và lập kế hoạch khi bắt đầu 1 dự án khởi nghiêp,... chuỗi các chương trình về Khởi nghiệp - Sáng tạo tại UIT đã ra đời vào năm 2019 và duy trì tổ chức năm 2020 với nhiều nội dung hấp dẫn. Trong đó có thể kể đến là chuỗi các chương trình workshop chuyên sâu, từ việc nhận thức đúng về khởi nghiệp đến các bước phát triển ý tưởng, phát triển con người....

 

Qua các buổi trò chuyện với các diễn giả, chúng ta đều nhận ra rằng, khi bạn khởi nghiệp, chúng ta có cả được và mất, nhưng điều đáng quý nhất là bản thân chúng ta phát triển qua từng ngày. Và có thể nói, cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp - Sáng tạo năm 2020 đã tiếp nối được thành công của năm trước, tiếp tục là  nơi để các bạn đúc kết, vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn, khơi dậy những ý tưởng và tinh thần sáng tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Qua hơn 1 tháng tổ chức với các vòng thi vô cùng gần gũi nhưng cũng vô cùng thách thức, BTC nhận được nhiều bài dự thi và sự quan tâm của các bạn sinh viên. Vượt qua các dự án vòng sơ loại, 16 ý tưởng với 14 đội đã vào bán kết. Tiếp đó, chúng ta có 09 đội hiện diện tại Vòng chung kết với 11 ý tưởng vào ngày 25/12/2020.

 

Kết quả chung cuộc: Đội WePanda (Vương Đức Quân, Đặng Trúc Lam, Lê Ngọc Thúy An - Sinh viên CTTT Khóa 2019 - UIT) với ý tưởng Saphir đã xuất sắc giành vị trí cao nhất của cuộc thi với đánh giá cao từ Ban giám khảo về khả năng trình bày và thuyết phục. Bên cạnh đó, BTC cũng xin chúc mừng Wabi-Sabi đã đạt giải Nhì (Ý tưởng Eyes) , giải Ba thuộc về đội T- Angle với ý tưởng Hệ thống nhận dạng danh tính đa chức năng sử dụng vân tay cùng các đội đã đạt giải Khuyến khích, các giải thưởng khác.

 

Cuộc thi của chúng ta đã chính thức khép lại với việc tìm ra chủ nhân của các giải thưởng. Trong xuyên suốt hành trình, BTC xin gửi lời cảm ơn đến các Anh, Chị là cố vấn, diễn giả của chương trình, BGK của cuộc thi; cảm ơn các Phòng, Ban, Trung tâm và các cá nhân trong và ngoài Trường đã hỗ trợ để chương trình thành công tốt đẹp.

BTC chương trình xin chân thành cảm ơn các bạn sinh viên vì đã chọn YTKNST 2020 là nơi trải nghiệm, rèn luyện và học hỏi. BTC cũng tin rằng, giá trị của cuộc thi không chỉ dừng lại ở giải thưởng mà còn có cả trên hành trình các bạn đi qua cùng với bạn bè của mình, đó là điều thật sự rất đáng quý.

____________________________________________________________________

Link ảnh về buổi Chung kết và trao giải có tại:

1. Ảnh từ bạn Hoàng Long - CTV OEP

2. Ảnh từ bạn Phương Nam