[RECAP] - Lễ Tốt nghiệp Chương trình Liên kết BCU năm 2023

LỄ TỐT NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT BCU NĂM 2023

Lễ Tốt nghiệp của những hy vọng và phát triển

trong hợp tác đào tạo quốc tế của Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM

—-------------------------

Vào sáng ngày 20/12/2023, Lễ Tốt nghiệp Chương trình liên kết với Đại học Birmingham City (BCU) đã chính thức diễn ra trong không khí vô cùng trang trọng và tự hào tại Hội trường E, Trường ĐH Công nghệ Thông tin (UIT).

BTC Lễ tốt nghiệp vinh dự chào đón TS. Gerald Feldman và TS. Samer Bamansoor - Đại diện ĐH Thành phố Birmingham, Vương Quốc Anh; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường; TS. Ngô Đức Thành - Trưởng Khoa, Khoa Khoa học Máy tính cùng Quý Thầy, Cô là đại diện lãnh đạo của các Phòng, Ban chức năng trong và ngoài Nhà trường. Đặc biệt là sự hiện diện của quý vị Phụ huynh và các bạn sinh viên đã dành thời gian quý báu để đến chung vui cùng các bạn Tân cử nhân.

Chương trình liên kết với Đại học Birmingham City, Vương Quốc Anh được ấp ủ, chuẩn bị từ rất lâu trước đó và bắt đầu tuyển sinh chính thức từ năm 2019. Mục tiêu của chương trình này là tạo cơ hội cho sinh viên sở hữu bằng đại học quốc tế, thành thạo tiếng Anh và sẵn sàng cho các vị trí kỹ sư máy tính cấp độ quốc tế sau khi tốt nghiệp. Đến nay, trải qua 5 năm tuyển sinh, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của đại dịch covid-19, chúng ta đã có những sinh viên tốt nghiệp đầu tiên của chương trình này.

Tại buổi lễ, chúng ta đã được lắng nghe phần chia sẻ, chúc mừng và những niềm tin yêu, hy vọng của Quý Thầy, Cô lãnh đạo muốn gửi gắm đến các bạn Tân cử nhân. PGS. TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh và TS. Gerald Feldman khẳng định thành tựu của các bạn Tân khoa luôn là niềm tự nào, là một phần lịch sử của UIT và BCU. Trong bài phát biểu của mình, Quý Thầy, Cô cũng muốn nhắn nhủ các bạn Tân khoa hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình, nuôi dưỡng sự nhiệt huyết, luôn đón lấy những thử thách mới và đối mặt với chúng bằng sức mạnh, lòng can đảm, đồng thời vun đắp cho mình những giá trị tốt đẹp để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Đáp lại những tình cảm tốt đẹp đó, Tân cử nhân Bùi Minh Khánh - Thủ Khoa tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính cũng đã có những phát biểu vô cùng sâu sắc. Minh Khánh bày tỏ lòng biết ơn đối với các bậc Phụ huynh và Quý Thầy, Cô vì những lo lắng và hy sinh thầm lặng đã góp phần tạo nên sự có mặt của các bạn tân khoa trong buổi lễ tốt nghiệp hôm nay. Khánh cũng nhắn gửi đến các bạn SV BCU đang học rằng đừng lo lắng vì bản thân Khánh cũng từng có nhiều khó khăn, thiếu sót; “đừng sợ các thách thức phía trước, bởi các thách thức đó sẽ giúp các bạn SV BCU tích lũy những kiến thức và tạo nên con người đáng tin cậy trong tương lai; hãy tìm thấy, nuôi dưỡng đam mê và ước mơ của chính mình”

Buổi lễ đã chính thức khép lại và mở ra một chương mới trong cuộc đời của các Tân cử nhân, đồng thời, đã đánh dấu cột mốc thành công trong quá trình hợp tác của BCU và UIT, mở ra nhiều hy vọng cho việc phát triển các chương trình học song bằng và cao học giữa hai trường trong tương lai.

Xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của Quý Thầy, Cô Ban Giám hiệu, các Phòng, Ban trong và ngoài nhà Trường đã chia sẻ, tạo điều kiện và góp phần giúp BTC tạo nên sự thành công của Lễ Tốt nghiệp Chương trình liên kết quốc tế năm 2023.

—-------

Bài viết và hình ảnh: BTC Lễ TN BCU 2023

Link hình ảnh có đầy đủ tại đây