NỘI DUNG, THỂ LỆ TỔNG QUÁT CUỘC THI SPEAK IT OUT MÙA II NĂM 2016

Năm 2016 là năm bước ngoặt, đánh dấu sự thành lập và chính thức có hiệu lực của cộng đồng kinh tế ASEAN (viết tắt: AEC). Đón đầu xu thế hội nhập đó, chủ đề cuộc thi Speak It Out năm nay: “ASEAN And Me” sẽ cùng các bạn sinh viên tham gia một chuyến hành trình khắp các nước ASEAN không chỉ để tìm hiểu về ASEAN mà để hiểu về… chính bản thân mình!

Cuộc thi sẽ có 3 vòng với chủ đề xoay quanh các nước ASEAN, tìm hiểu về văn hóa, kinh tế, các vấn đề chung của ASEAN…

1. Vòng 1: On board!

Vòng loại kiểm tra năng lực tiếng Anh của sinh viên cũng như kiến thức cơ bản nhất về ASEAN. Các nhóm sẽ phải trải qua các câu hỏi trắc nghiệm và phỏng vấn trực tiếp. Kết thúc vòng 1 sẽ có 20 đội được đi tiếp vào vòng 2.

• Tập huấn đợt 1:

Nhằm giúp các đội tự tin và có sự chuẩn bị tốt hơn khi tiến sâu vào cuộc thi, BTC sẽ có 1 buổi tập huấn dành cho các đội đã lọt vào vòng 2. Trong buổi tập huấn này, các đội sẽ được thông báo về thể lệ của vòng 2; được cung cấp thêm kiến thức về ASEAN; được huấn luyện về kĩ năng nói, thuyết trình cũng như chỉnh phát âm trong tiếng Anh.

1. Vòng 2: The amazing ASEAN

Vòng 2 sẽ được tổ chức dưới hình thức chạy trạm, quy mô là khuôn viên trường ĐH Công Nghệ Thông Tin. Các đội sẽ chạy đua chinh phục các thử thách trong khuôn viên trường và cùng tìm hiểu sâu hơn về kinh tế, văn hóa và truyền thống của từng nước trong cộng đồng. Có 5 trạm đại diện cho 5 nước trong ASEAN, mỗi trạm sẽ mang đặc trưng của một nước. Các nhóm phải trải qua lần lượt hết cả 5 trạm để tiếp tục vào vòng chung kết. Kết thúc vòng 2, sẽ chỉ còn 4 đội đi tiếp vào vòng chung kết tranh giải.

• Tập huấn đợt 2:

Tiếp tục cung cấp cho các đội những kiến thức, vấn đề chung mà ASEAN đang phải đối mặt. Song song đó, các đội vẫn tiếp tục được huấn luyện thêm kĩ năng nói, kĩ năng tranh biện để có sự chuẩn bị tốt nhất dành cho vòng chung kết.

1. Vòng chung kết: My multicultural voice

Vòng chung kết bao gồm 2 phần thi:

Phần thi Shape the mind:

Dựa trên cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia: 4 đội xuất sắc nhất qua các vòng sẽ trổ tài tranh biện và “show off” vốn kiến thức khủng về ASEAN

Phần thi My Asean way:

Tổ chức theo thình thức tranh biện (debate): Các đội tranh luận theo mô hình debate về 2 câu hỏi thuộc chủ đề liên quan tới ASEAN nhằm đưa ra phương hướng giải quyết các vấn đề chung của ASEAN.

Bàn đăng ký và đóng lệ phí sẽ được đặt từ ngày 21/11 – 26/11 tại sảnh C

Thời gian: 10:00 tới 13:00 mỗi ngày