Skip to content Skip to navigation

Các ngành đào tạo - Chương trình Chất lượng cao

Ngành KỸ THUẬT PHẦN MỀM

1. Chương trình đào tạo

- Đào tạo kỹ sư Công nghệ phần mềm nắm vững kiến thức nền tảng, chuyên môn cao phát triển theo hai định hướng: Kỹ thuật phần mềm hoặc Môi trường ảo và phát triển game.

- Bồi dưỡng kỹ năng mềm cho sinh viên xuyên suốt quá trình học tập, đặc biệt chú trọng kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo, sử dụng thành thạo Anh ngữ.

2. Doanh nghiệp liên kết

Khoa Công nghệ Phần mềm có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn về CNTT trong và ngoài nước gồm: Microsoft, Nokia, Fsoft, CSC,VNG, Gameloft, InfoNam, Larion, ME Corp, Lạc Việt… đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

3. Hoạt động ngoại khoá

- CLB Game UIT – gameuit.com – tập huấn, chia sẻ kiến thức lập trình game, mô phỏng 2D, 3D.

- CLB Sáng tạo CNTT – itigroup.org – chia sẻ công nghệ mới ứng dụng trong phát triển phần mềm.

4. Thông tin liên  hệ

- Phòng 309 tòa nhà A, Đại học Công nghệ Thông tin

- Điện thoại: (08) 37251993 – 120. Hotline: 0904 591 482 (thầy Vương).

- Email: vuongpt@uit.edu.vn

- Website: http://se.uit.edu.vn

Ngành HỆ THỐNG THÔNG TIN

1. Mục tiêu chương trình

- Hệ thống thông tin ngày nay đã trở thành một phần tất yếu trong mọi tổ chức không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới và phát triển đến mức gần như bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đến các nhân lực Hệ thống thông tin, nhằm cung cấp hệ thống và giải pháp áp dụng cho các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực như Ngân hàng, Giáo dục, Vận tải, Sản xuất, Viễn thông, Hệ thống hải quan điện tử, Cổng thông tin điện tử cho Chính phủ…

- Đến năm 2020, nhu cầu nhân lực của ngành Hệ thống Thông tin là hơn 50.000 lao động có trình độ đại học và chuyên môn giỏi.

- Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Hệ thống Thông tin được xây dựng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường về một thế hệ kỹ sư Hệ thống Thông tin mới.

  • Nắm vững kiến thức kiến thức nền tảng, nâng cao về hệ thống thông tin, thương mại trực tuyến dựa trên máy tính và vận dụng vào thực tiễn nhằm hỗ trợ các hoạt động tác nghiệp và quản lý trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, chứng tỏ được sự hiểu biết và lựa chọn là phù hợp với đương thời.
  • Kiến thức quản lý đề án CNTT và vận dụng vào thực tiễn.
  • Kiến thức về hoạt động doanh nghiệp và quản trị kinh doanh (ERP, BPM, các giải pháp sử dụng CNTT để nâng cao sức cạnh tranh, khả năng phát triển, quản lý doanh nghiệp,..)
  • Trình độ Anh văn đạt từ TOEIC 450; TOEFL iBT45; TOEFL ITP 430, IELTS 4.5; BULATS 47 hoặc tương đương.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp Chương trình đào tạo tiên tiến Kỹ sư Hệ thống thông tin có thể làm việc ở những phạm vi và lĩnh vực khác nhau như:

- Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, kiểm thử, bảo trì các dự án công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu ứng dụng khác nhau của cơ quan và doanh nghiệp (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng,…).

- Giám đốc thông tin (CIO), cán bộ quản lý dự án, quản trị viên cơ sở dữ liệu.

- Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các Viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường đại học, cao đẳng, phổ thông

3. Thông tin liên hệ

- Điện thoại: (08) 37251993 – 119.

- Email: phungntk@uit.edu.vn

- Website: http://httt.uit.edu.vn

Ngành KỸ THUẬT MÁY TÍNH

1. Mục tiêu chương trình

- Đặc điểm độc đáo của các chuyên ngành đào tạo của Khoa là nghiên cứu thiết kế, chế tạo các thiết bị, giải pháp có phạm vi ứng dụng rất lớn, từ các ứng dụng cao cấp trong công nghiệp cho đến các ứng dụng bình dân như các thiết bị gia dụng, các lĩnh vực công nghệ cao còn mới mẻ ở Việt Nam như thiết kế hệ thống nhúng trên ô tô, trên điện thoại thông minh, lập trình cho các thiết bị di động trên Android và iOS….Cụ thể:

  • Hướng hệ thống nhúng: thiết kế phần cứng và phần mềm nhúng cho các hệ thống trên thiết bị di động Android và otô
  • Hướng thiết kế vi mạch: thiết kế và mô phỏng các mạch điện cơ bản, thiết kế vi mạch
  • Hướng robot và điều khiển tự động: nghiên cứu-thiết kế-mô phỏng các hệ thống tự động, ứng dụng trong điều khiển robot.

2. Cơ hội nghề nghiệp

- Sinh viên tốt nghiệp đảm bảo có việc làm ổn định đúng ngành nghề, đảm nhiệm công việc trong các tập đoàn lớn như Intel, Renesas, FPT, IBM..

3. Thông tin liên hệ

- Điện thoại: (08) 37251993 – 121.

- Email: ce@uit.edu.vn

- Website: http://ce.uit.edu.vn