Skip to content Skip to navigation

Kỹ sư tài năng ngành An toàn Thông tin

1. Mục tiêu chương trình

- Việc xây dựng nguồn nhân lực chuyên sâu về An ninh thông tin có đủ khả năng đối phó với các nguy cơ mất an ninh mạng đang diễn biến phức tạp và rủi ro về các vụ tấn công, xâm nhập hệ thống thông tin đang gia tăng ở mức báo động là chìa khóa để đưa công nghệ Mạng và Truyền thông trở thành một động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội.

- Chương trình đào tạo kỹ sư chính quy ngành An ninh thông tin được xây dựng với định hướng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp vừa có kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của công nghệ hiện đại vừa có kiến thức nền tảng cho phép họ có cơ hội tiếp tục học tập và công tác lâu dài.

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ các kỹ năng đáp ứng được yêu cầu bảo mật của công nghệ Mạng và Truyền thông hiện đại.

- Sinh viên được tiếp cận với một chương trình đào tạo tiên tiến, thực tập với những công nghệ hiện đại, được sử dụng những tài liệu mới cập nhật và học tập trong điều kiện chất lượng cao

- Sinh viên được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng thực hành tương đương với yêu cầu của một số chứng chỉ quốc tế về mạng và bảo mật như CCNA, CCNP Security, MCSE Security, RHCSS, Security+ . Đặc biệt chú trọng trang bị khả năng giao tiếp xã hội, làm việc hợp tác, làm việc nhóm và làm việc trong một tổ chức; có khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng để giải quyết các tình huống nghề nghiệp khác nhau.

2. Cơ hội nghề nghiệp

- Chuyên viên An ninh thông tin có khả năng phân tích, ngăn chặn sự cố cho mạng máy tính và các hệ thống thông tin lớn.

- Chuyên viên thiết kế và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính và truyền thông trong các cơ quan, công ty, trường học.

- Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng An ninh Mạng và Bảo mật Thông tin ở các Viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng,…

3. Thông tin liên hệ

- Tòa nhà E, phòng E 8.2, Trường Đại học Công nghệ Thông tin

- Điện thoại: (08) 37251993 – 122.

- Website: http://nc.uit.edu.vn