[TB] - V/v Điểm danh tự động dành cho SV thuộc các CTĐB năm học 2019 - 2020

Về việc điểm danh tự động dành cho SV thuộc các CTĐB

1. Ứng dụng UIT:

Bắt đầu từ học kỳ 1, năm học 2019 - 2020, Văn phòng Các Chương trình Đặc biệt sẽ triển khai việc điểm danh tự động dành cho sinh viên thuộc Văn phòng (Chương trình Tài năng, Chương trình Tiên tiến, Chương trình chất lượng cao)

Sinh viên các chương trình này bắt buộc cài ứng dụng. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ các bạn về các nội dung:

1. TKB

2. Lịch thi

3. Điểm học tập

5. Deadlines (lấy từ moodle)

6. Nhận thông báo chung của trường.

7. Chức năng điểm danh tự động (áp dụng cho SV các CTĐB)

Sinh viên download ứng dụng tại:

- iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/uit-đhcntt/id1444702320?mt=8

- Android:  https://play.google.com/store/apps/details?id=app.uit.edu.uit

Hoặc search “UIT” trên app store/ google play

- Sử dụng account chứng thực.

2. Điểm danh:

- Điểm danh bằng ứng dụng trên điện thoại:

+ Hệ thống sẽ điểm danh trong thời gian từ 30 phút trước khi giờ học bắt đầu đến hết tiết thứ 1 của một lớp.

+ Để điểm danh: trước mỗi giờ học 30 phút, điện thoại sinh viên phải được đăng nhập wifi UIT (sử dụng tài khoản chứng thực), đồng thời mở và đăng nhập ứng dụng UIT. SV có thể thoát ứng dụng sau vài phút hoặc vẫn để ứng dụng chạy nền để chắc rằng việc điểm danh được thực hiện, SV không cần thao tác gì thêm.

- Điểm danh thủ công bằng thẻ sinh viên: Trường hợp SV không sử dụng smart phone thì điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ SV tại VPĐB trước khi vào lớp hoặc tại các địa điểm sau:

+ Khu B: trước phòng B1.14

+ Khu A: trước phòng A127

+ Khu C: trước phòng C105

+ Khu E: trước thang máy tầng hầm hoặc tại phòng E2.1

- Sinh viên nên lưu ý kiểm tra thông báo tình trạng điểm danh thành công của máy (tránh trường hợp lỗi mạng không kết nối).

3. Hướng dẫn đăng nhập wifi UIT:

- "EAP" chọn "PEAP".

- "Phase 2 authentication" chọn MSCHAPV2 / Hoặc để trống

- "CA Certificate" chọn "do not use certificates"

- "Identity Field" Mã sinh viên/CBGV

- "Anonymous Identity" để trống.

- Cuối cùng là nhập tài khoản để đăng nhập.

- Nếu gặp trở ngại gì khác, sinh viên liên hệ Phòng DL (phongdl.cntt@uit.edu.vn) để hỗ trợ thêm.

4. Trường hợp không vào điểm danh được trên ứng dụng di động:

Nếu bạn gặp trường hợp này, vui lòng thực hiện theo các bước:

1. Enable/Mở "GPS/Location/Vị trí" của điện thoại.

2. Cấp quyền truy cập "Location/Vị trí" cho ứng dụng UIT.

3. Cấp quyền truy cập "Get Device Information/ Thông tin thiết bị" cho ứng dụng UIT.

4. Trong điều kiện wifi UIT không vô được, có thể sử dụng UIT Public.

5. Lưu ý:

- Các bạn vui lòng cập nhật version mới, ứng dụng đã cập nhật fix lỗi trên dòng máy Xiaomi, có thể truy cập wifi UIT public để điểm danh.

- Để kiểm tra việc điểm danh được hay không, các bạn vui lòng kiểm tra vào đầu giờ học và sau khi giờ học diễn ra tối đa 30 phút.

- Nếu hôm đó có lịch học vào giờ các bạn điểm danh, các bạn sẽ nhận được thông báo.

- Nếu vẫn không được, vui lòng mang điện thoại đến phòng A207 vào buổi chiều (gặp thầy Minh) để được hỗ trợ.

Trên đây là thông báo của Văn phòng các Chương trình Đặc biệt về việc điểm danh sinh viên. Mọi ý kiến thắc mắc và góp ý xin vui lòng phản hồi về Văn phòng Các Chương trình Đặc biệt tại link: https://forms.gle/DMJnhHxb2VJ4w1138

Trân trọng./.