[Góc nhỏ SV] - V/v xác nhận chứng chỉ và các giấy tờ khác trên daa

VỀ VIỆC XÁC NHẬN CHỨNG CHỈ VÀ CÁC GIẤY TỜ KHÁC TRÊN DAA

--------------------------------

Thân chào các bạn sinh viên,

VP rất mong các bạn đọc kỹ các nội dung sau để khi upload các chứng chỉ, giấy tờ lên DAA sẽ hiểu rõ quy trình, tránh gửi email quá nhiều.

1. Xác nhận chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Nhật:

- Bất kể khi nào có chứng chỉ, các bạn chủ động upload lên daa chứ không chờ thông báo hay theo đợt. Nghĩa là bất kỳ thời gian nào khi các bạn có chứng chỉ, các bạn đều upload được.

- Thời gian xác nhận/ xét: VP xét theo từng đợt chứ không gửi đi xác minh từng bạn/ từng chứng chỉ. Và chắc chắn trong 01 HK có rất nhiều đợt nên các bạn cứ yên tâm, chờ kết quả. Nếu mình không sử dụng chứng chỉ giả thì không có việc gì phải lo lắng cả.

- Trường hợp xét miễn, các bạn phải nộp sớm. Nếu nộp cận thời gian xét TN hoặc xét chuẩn quá trình thì các bạn phải đợi, VP luôn cố gắng làm nhanh nhất có thể NHƯNG việc học là chủ động, bản thân các bạn phải có kế hoạch và nộp sớm. Chứ không thể nộp trễ và thúc giục xét miễn được.

2. Về việc upload các giấy tờ khác (phục vụ cho mục đích xét TN):

- SV nên chủ động upload các giấy tờ như: Bằng TN THPT, Chứng chỉ GDQP, Giấy khai sinh,... lên DAA để tránh trường hợp khi xét TN các bạn làm mất giấy tờ gốc.

- Bên cạnh đó, mỗi bạn sinh viên cũng cần lưu các giấy tờ quan trọng của mình lên drive email CÁ NHÂN để khi nào cần, em có thể dùng.

- Em không nên upload lên drive email SV hay công ty vì drive này không phải là vĩnh viễn.

3. Xét TN:

Các bạn lưu ý việc đầu tiên cần làm để đăng ký xét TN là phải đóng lệ phí xét TN.

Sau khi đóng lệ phí thì các bạn mới đăng ký xét TN trên hệ thống được.

Việc đăng ký hủy môn cũng có trên giao diện đăng ký xét TN. Môn >=5đ thì mới xóa được, còn môn <5đ => rớt môn => không tích lũy và cũng không cần xóa.

Thân ái./.